fjrigjwwe9r0tb_Effect_Java:Head
fjrigjwwe9r0tb_Effect_Java:webhead
Change to Thai  เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ
 
fjrigjwwe9r0tb_Effect_Java:StatusBar
fjrigjwwe9r0tb_HeadMenu:DataDetail2
 Since Heavy worked in all last week. Today i have to panic calls...I'm also walk and explore. Look around the my village (In the past several weeks ) and i Have found something that. I will bring Different story to listen to your readers have read together.ซึ่งสิ่งที่ผมจะบอกกล่าวเล่าความในวันนี้ก็เนื่องมาจากบังเอิญเดินเล่นไปรอบๆหมู่บ้าน แล้วพบว่าเหล็กรั้วบ้านต่างๆ มีอาการผุกร่อนให้เห็น แม้ว่าแต่ละบ้านนั้นมี ระยะเวลาใช้งานจะผ่านมาแค่ 2 ฝนเท่านั้น จึงมีความคิดอยากจะแนะนำเพื่อนบ้านเปลี่ยนเอาเหล็กเจ้าปัญหา(ต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ )ออกไปแต่ว่าจะเอาอะไรมาใช้ดีล่ะ คงไม่ก่ออิฐแล้วฉาบปูนทึบทั้งหมดอย่างแน่นอนมันจะต้องเป็นโลหะที่สวยงามแล้วก็มีประโยชน์ใช้สอยตามเหมาะสม ไหนๆก็จะกล่าวถึงโลหะกันแล้วก็จะกล่าวต่อไปเลยว่าในส่วนต่างๆของบ้าน มีโลหะ ชนิดใดที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้บ้าง โดยจะเริ่มตั้งแต่โลหะพื้นๆก่อนดังนี้ครับ
1. เหล็กรูปพรรณ
เหล็กรูปพรรณ : จำพวกเหล็กกล่องและเหล็กแป็ปกลมทั้งหลาย มักถูกใช้เป็นวัสดุโลหะตกแต่งยอดฮิต (ประจำหมู่บ้านจัดสรร แบบในหมู่บ้านของผมไงล่ะครับ )ในงานรั้วและลูกกรงระเบียงเป็นส่วนใหญ่ ในบางสถานที่อาจใช้ทำราวบันไดด้วย ตอนแรกๆ ก็ดูดีอยู่คั้นพอผ่านไป
สีน้ำมันที่เคลือบอยู่เริ่มหลุดออก ( อาจเป็นเพราะวิธีการทาสีของหมู่บ้านจัดสรรบางโครงการไม่ดีพอแต่หากทาสีดีๆ ถูกวิธีก็ทนทานดีอยู่ครับ ) ผิวเหล็กจะสัมผัสกับบรรยากาศทำให้เกิดสนิมกัดกร่อน และหมดอายุไปในที่สุด หากใครจะใช้เหล็กรูปพรรณมาตกแต่งส่วนต่างๆของบ้าน อย่ามองข้าทเรื่องกรรมวิธีทาสีก็แล้วกันนะครับ
2. เหล็กเส้นตัน
เหล็กเส้น : นี่ก็เป็นยอดฮิตอีกเหมือนกันครับ แต่ส่วนใหญ่มักนำไปใช้ทำเหล็กดัดประตูหน้าต่าง ซึ่งมีทั้งรูปร่างกลมและแบน แล้วแต่ดีไซด์ตามลักษณะการใช้งาน เหล็กดัดมักไม่ค่อยได้สัมผัสกับสายฝนแสงแดดเท่าไรจึงเกิดสนิมได้ ช้ากว่าแม้ว่าจะมีสีน้ำมันทาเคลือบอยู่ก็ตาม แต่สาเหตุอีกข้อที่ทำให้เหล็กดัดเกิดสนิมก็มาจากการใช้งานของเรานี่ล่ะครับ เช่น มือเราเปียกน้ำหรือเหงื่อ ซึ่งมีความเค็มแล้วไปสัมผัสถูกเหล็กดัดก็ทำให้เป็นสนิมได้หรือการรองพื้นกันสนิมไม่ดีพอก็มีส่วน
3. เหล็กอิตาลี
เหล็กอิตาลี : เหล็กชนิดนี้ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกและภายในอาคาร มักนำมาใช้ทำรั้ว ราวลูกกรง บันได หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ ของสวยงามตกแต่งบ้านก็มีให้เห็นกันอยู่ มี ความสวยงาม ถ้าทำสีมักใช้สีอะคีลิคซึ่งราคาสูงสักนิดหนึ่ง สามารถดัดเป็นรูปร่างต่างๆ ได้เหมือนเหล้กเส้น งานที่ทำด้วยเหล็กชนิดนี้มักจะให้อารมณ์คลาสสิกอ่อนช้อย บ่งบอกถึงความมีรสนิยมของผู้อยู่อาศัยเส้นของวัสดุก็จะมีการทุบตีให้เกิดลายต่างๆมีสนิมบ้างแต่ไม่ผุกร่อนง่าย อยู่ได้นานเป็นร้อยปี
4. สแตนเลส
แตนเลส : เป็นโลหะอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมนำมาใช้ทำสิ่งสวยงามประดับบ้าน เนื่องจากมีความสวยงามคงทนอยู่ในตัว โดยไม่ต้องเสียเวลาทำสี และมีคุณสมบัติที่ไม่เป็นสนิม ( เฉพาะ สแตนเลส 304) เท่านั้น ตรวจสอบดูง่ายๆว่าแท้หรือไม่ โดยการใช้ น้ำยาสำหรับตรวจสอบโดยตรง  สเตนเลส 304
มีราคาค่อนสูงแต่ระยะยาวน่าจะคุ้ม (ไม่ผุกร่อน) แข็งแรงทนทานสวยงาม ทนรอยขีดข่วน งานสแตนเลสจะมีอุปกรณ์ประกอบหลายอย่าง ทำให้มีลูกเล่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
5. อัลลอย
อัลลอย : โลหะชนิดนี้ก็ปลอดสนิมเช่นกันครับให้ความสวยงามได้หลากหลายรูปแบบแต่ถ้าจะให้สวยและดูดีมีชาติตระกูลแล้วจะต้องทำสีด้วย อัลลอย มีความแข็งแต่ก็มีความเปราะอยู่ในตัว หากโดนกระทบกระแทกแรงๆ จะเกิดการแตกหักได้ แต่เราก็สามารถซ่อมได้ง่ายเช่นกันราคาก็ขึ้นอยู่กับลวดลาย น้ำหนักและเฉดสี ( ที่ใช้แสดงฐานะชาติตระกูลด้วย ) นิยมนำมาใช้ทำประตู เฟอร์นิเจอร์สนามและรั้ว
6. อะลูมิเนียม
อลูมิเนียม : เป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบาไม่เป็นสนิมมีหลากหลายสี มักใช้กับงานบานประตูหน้าต่างและกั้นผนังห้อง ราคาขึ้นอยู่กับความหนาและชนิดสีที่ใช้ เช่น
6.1 สีเงินเป็นสีธรรมดาของอลูมินียมไม่ทนต่อด่าง ที่อาจมาจากน้ำปูนที่ใช้ในการก่อสร้าง
6.2 สีชาทำให้ดูมีความคมเข้มขึ้นแต่ก็ไม่ทนต่อด่างเช่นกัน
6.3 สีขาวอบ ( powder coating ) กรรมวิธีการอบสีป็นวิธีเดียวกับการทาสีรถยนต์ เกิดคราบด่างได้ยากกว่า 2 ชนิด ข้างต้นและไม่ทนต่อรอยขูดขีดเหมือนกันครับ สีขาวแบบนี้ดูดีสะอาดตา แต่ก็มีราคาสูง
นอกจากนี้ก็จะมีสีดำ สีชาเข้ม โดยผ่านกรรมวิธีการอบสี และมีคุณสมบัติไม่แตกต่างจากสีขาวเท่าไร ต่างกันก็แต่เรื่องความชอบส่วนบุคคลเท่านั้นครับ
7. เหล็กแป็ป
เหล็กแป็ป : เรื่องอื่นไม่เน้น แข็งแรงไว้ก่อนไม่เป็นสนิมง่าย เนื่องจากท่อแป็ปน้ำประปามีการเคลือบกัลวาไนซ์เอาไว้ หากไม่มีรอยเชื่อมด้วยความร้อนจนผิวกัลวาไนซ์ให้เสียไป รับรองว่าไม่เป็นสนิมแน่นอนแต่กันไว้ก่อนด้วยการทาสีโดยวิธีเดียวกับเหล็กรูปพรรณก็จะเป็นการดีครับ
8. เมทัลชีต
เมทัลชีต : เป็นโลหะอีกชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรั้ว หลังคา หรือผนัง มีสีสันสวยงามไม่เป็นสนิมและมีน้ำหนักเบาที่กล่าวไปในข้างต้น เป็นโลหะที่นิยมมาใช้ในการตกแต่งบ้าน ลองเลือกใช้กันดูให้เหมาะสมแก่ความต้องการของแต่ละครอบครัวครับ ตอนนี้คงต้องขอตัวไปนั่งคิดดูก่อนว่าจะเลือกใช้โลหะชนิดไหนทำรั้วที่บ้านของลูกค้าของผมเองก่อน หากเจ้าปัญหาทั้งหลายทั้งปวง ( ปัญหาเรื่องเงินน่ะครับ ) ถูกขจัดออกไปได้หมดสิ้นแล้ว ก็เหลือปัจจัยสุดท้ายอีกหนึ่งประการ นั่นก็คือต้องไม่ขัดกับความชอบของ ผบ.ทบ. (ผู้บัญชาการที่บ้าน) ด้วยน่ะครับ.CALLING AT +668-1899-9907 PRASERT LHOWRATANACHAI
 
   
   
 
 

Preview
  
ข้อมูลความรู้เรื่องอัลลอย
update 19.6.2561
view 3621
  
  
Preview
  
สเตนเลสคืออะไร
update 19.6.2561
view 3019
  
  
Preview
  
เหล็กร๊อทไอร์ออนคืออะไร
update 19.6.2561
view 3301
  
  
Preview
  
โพลี่คาร์บอเนตคืออะไร
update 19.6.2561
view 2893
  
  
Preview
  
หลักการจัด หรือ วางตำแหน่ง furniture กับหน้าต่างตามหลัก
update 19.6.2561
view 3121
  
  
Preview
  
บ้านหลังหนึ่ง ควรมีประตูกี่บาน
update 19.6.2561
view 2754
  
  
Preview
  
ตารางเปรียบเทียบมาตราส่วน
update 19.6.2561
view 2962
  
  
Preview
  
ประตูเรียกลูกค้า
update 19.6.2561
view 2992
  
  
Preview
  
คำศัพท์เกี่ยวกับเหล็กที่น่ารู้
update 19.6.2561
view 2876
  
  
Preview
  
เหล็กคืออะไรมีส่วนผสมอะไร
update 19.6.2561
view 2836
  
  
Preview
  
ประวัติ ลีโอนาโด ดาวินซี ( Leonardo da Vinci )
update 19.6.2561
view 2725
  
  
Preview
  
ประวัติของวินเซนท์ แวน โก๊ะ (ศิลปินของโลก)
update 19.6.2561
view 2737
  
  
Preview
  
ความรู้เกี่ยวกับสเตนเลสสตีล
update 19.6.2561
view 3083
  
  
| Total : 13 | Page : 1 of 1 |          First Page   Prev Page    |     Next Page   Last Page
 
 

สาขาเทพารักษ์ : โรงงาน สำนักงาน 2123 ม.6 ซ.เพชรวิฑูรย์ ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง
จ.สมุทรปราการ 10270
โทรศัพท์ 02-755-7940 แฟกซ์ 02-7557940,081-899-9907

ประตูอัลลอย,ประตูสเตนเลส,ประตูเหล็กอิตาลี,ราวบันไดสเตนเลส,อัลลอย,เหล็กดัดอิตาลี
หลังคาโพลีคาร์บอเนต,หลังคาเมทัลชีท
e-mail :gatedee@ymail.com

©2014 by gatedee.com

fjrigjwwe9r0tb_Effect_Java:webstat